Lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023, trao bằng trung cấp khóa 22 và chia tay học sinh lớp 12

Sáng ngày 05/6/2023 trong không khí trang trọng và đầm ấm. Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã long trọng tổ chức “Lễ Tổng kết năm học 2022 - 2023, trao bằng tốt nghiệp hệ trung cấp khoá 22 và chia tay học sinh khối 12”. Buổi Lễ nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để nhà trường phát huy những ưu điểm, thành tích đã đạt được và từng bước khắc phục những tồn tại, hạn chế để tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp của nhà trường ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

Đến dự buổi Lễ thầy và trò trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng rất hân hạnh được đón tiếp cô Nguyễn Thị Kim Nhung - Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Gia Lâm, đơn vị phối hợp đào tạo văn hóa GDTX cấp THPT với nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của Ban đại diện cha mẹ học sinh các khóa.

Về phía nhà trường có thày giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy; Ban giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn THCS Hồ Chí Minh Trường, giáo viên, viên chức quản lý trong toàn trường cùng 200 học sinh tiêu biểu đại diện cho 400 học sinh hệ Trung cấp đang theo học tại trụ sở chính của nhà trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Thị Phược - Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 nhằm điểm lại những kết quả mà thày và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm cho năm học mới, tổng kết Hội giảng giáo viên giáo dục nghề nghiệp cấp Trường năm 2023, công bố các quyết định khen thưởng cho giáo viên, học sinh đạt nhiều thành tích trong năm học, quyết định công nhận tốt nghiệp cho học sinh khóa 22 và điều hành phần khen thưởng, trao bằng tốt nghiệp trung cấp. Đây không chỉ là sự động viên, khích lệ kịp thời đến các tập thể, cá nhân mà còn thể hiện sự quan tâm sát sao của Ban giám hiệu đến hoạt động dạy và học của nhà trường, đồng thời tạo động lực cho các tập thể, cá nhân tích cực, nỗ lực hơn nữa trong năm học mới.

Tiếp theo chương trình, nhà trường tổ chức Lễ chia tay cho học sinh khối 12 niên khóa 2000 - 2023, đây là dịp để các em học sinh, các bậc phụ huynh bày tỏ lòng tri ân của mình đến thày, cô giáo và nhà trường.

Với cảm xúc bồi hồi, xúc động em Đinh Thùy Linh học sinh lớp 12A9 đã nhấn mạnh đến công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ đối với mình và các bạn; nhắc đến những kỉ niệm gắn bó không thể nào quên của các em đối với thày cô, với bạn bè. Đặc biệt, qua lời phát biểu, toàn thể các em đều rất tự hào khi được học tập, rèn luyện dưới mái Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng. Khép lại bài phát biểu, với sự đồng lòng các em hứa sẽ quyết tâm, cố gắng hết mình để đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới, đó chính là món quà ý nghĩa nhất mà các em dâng tặng cha mẹ, thày cô.

Tiếp lời các con, ông Nguyễn Văn Thức, trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cũng gửi những lời tri ân đến thày cô giáo và nhà trường. Ông tin tưởng rằng với sự quan tâm sát sao của nhà trường, thày cô và các bậc phụ huynh, các em học sinh khối 12 sẽ nỗ lực đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới và nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thành thắng lợi các mục tiêu của năm học mới. Thay mặt phụ huynh học sinh toàn trường, ông gửi lời tri ân đến tập thể nhà trường.

Hòa trong niềm vui hân hoan của buổi Lễ, thày Đặng Ngọc Cương đại diện cho tập thể sư phạm nhà trường cũng nói lên cảm xúc của tập thể sư phạm nhà trường, thày nhấn mạnh cho dù các em học sinh sau tốt nghiệp có lựa chọn bất kỳ con đường nào để lập thân, lập nghiệp thì thày, cô cũng mong các em với kiến thức, kỹ năng và thái độ đã được trang bị hãy đủ mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh và quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình. Tập thể nhà trường sẽ luôn dõi theo các em và luôn mở rộng vòng tay chào đón các em trở về.

Kết thúc buổi Lễ, đồng chí Bùi Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường đã gửi đến các em học sinh những dòng tâm sự, sẻ chia về những kỷ niệm khó phai cùng những lời căn dặn khi các em chuẩn bị sải những đôi cánh trên nền trời cao rộng. Đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các em được rèn luyện, học tập và luôn phối hợp với nhà trường trong công tác rèn luyện, quản lý và giáo dục học sinh.

Với sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo nhà trường, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng sự nỗ lực hết mình của tập thể thày, cô giáo trong nhà trường và các em học sinh, chúng ta tin tưởng rằng chất lượng giáo dục nghề nghiệp của nhà trường được nâng cao, góp phần đưa Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng ngày càng ổn định và phát triển bền vững, xứng đáng với sự kỳ vọng của các cấp lãnh đạo và các thế hệ học sinh cùng các bậc phụ huynh.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: