Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường

 

            Sáng ngày 11/11/2023, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường.

              Nhà trường vinh dự được đón tiếp các Quý vị đại biểu, khách quý về dự và chúc mừng nhà trường!

             Về phía Bộ Xây dựng, có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cùng các đồng chí đại diện các cục, vụ, viện chức năng;

            Về phía Công đoàn Xây dựng Việt Nam, có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn xây dựng Việt Nam cùng các đồng chí trong đoàn;

             Về phía Huyện ủy Gia Lâm, có đồng chí Lưu Thị Ngọc Yến - Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

             Bên cạnh đó, nhà trường cũng vui mừng được chào đón sự hiện diện của lãnh đạo: Tổng Công ty Cơ khí xây dựng, xã Cổ Bi, tổ dân phố Cơ khí; các cơ quan, các đơn vị, doanh nghiệp liên kết, các trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp trực thuộc Bộ Xây dựng. Dự lễ kỷ niệm, còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các giáo viên, viên chức đã nghỉ hưu, chuyển công tác, giáo viên thỉnh giảng, Ban đại diện cha mẹ học sinh và đại diện học sinh tiêu biểu của Trường. Đó chính là tình cảm sâu sắc và sự quan tâm mà các lãnh đạo dành cho Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng.

            Về phía nhà trường có thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Đình Nhâm - Chủ tịch hội đồng trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu và tập thể viên chức, người lao động.

            Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, mái trường, bạn bè, tình thầy trò do thầy, cô giáo và học sinh nhà trường biểu diễn.

             Sau phần văn nghệ chào mừng, các đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày diễn văn Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường. Qua 25 năm xây dựng, phát triển, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã từng bước phát triển cả về cơ sở vật chất, về quy mô kết quả tuyển sinh, đào tạo và về đội ngũ viên chức, người lao động, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đào tạo cho ngành Xây dựng lực lượng lao động có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, từng bước xây dựng, khẳng định thương hiệu Trường Trung cấp nghề Cơ khí Xây dựng.

            Cũng tại buổi Lễ các đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh được xem Phóng sự Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng 25 năm xây dựng và phát triển.

             Nói lên cảm xúc trong ngày trọng đại này, thầy giáo Bùi Quang Tú – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường ôn lại những kỷ niệm của những năm tháng gắn bó với sự nghiệp trồng người, đồng thời bày tỏ những suy nghĩ, hướng phát triển của ngành giáo dục hiện nay. Phát huy phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên, sau khi nghỉ hưu, đội ngũ cựu giáo chức Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã không ngừng tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua tại địa phương, nhất là phong trào khuyến học khuyến tài, đẩy mạnh phát triển sự nghiệp trồng người. Mặt khác, thầy giáo Bùi Quang Tú cũng nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn của các cựu giáo chức trong những năm qua.

             Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ chúc mừng tập thể nhà trường, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những thành tích và đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, thầy giáo, cô giáo của nhà trường trong suốt 25 năm qua. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong công tác đào tạo, đề cao phương pháp giảng dạy tích cực. Đồng chí cũng tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của tập thể giáo viên, viên chức, người lao động và học sinh nhà trường, trong giai đoạn tới trường sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển.

             Trong niềm vui hân hoan của buổi Lễ, thầy Bùi Gia Huy đại diện cho tập thể giáo viên nhà trường nói lên cảm xúc của mình, gửi gắm sự tin tưởng và niềm tự hào là giáo viên Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng.           

              Để bày tỏ lòng biết ơn và nói lên cảm nghĩ của mình, em Dương Thúy Nhi, học sinh lớp K23ĐT1 đại diện cho học sinh toàn trường hứa quyết tâm, cố gắng hết mình để đạt kết quả cao trong hai kỳ thi quan trọng sắp tới đó là tốt nghiệp trung cấp và tốt nghiệp THPT cấp quốc gia, đó là món quà quý nhất mà các em dâng tặng cha mẹ, thầy cô.

               Tiếp lời cho các con, ông Lê Huy Khôi, đại diện hội cha mẹ học sinh toàn trường cũng có đôi lời gửi đến thầy cô và các em học sinh. Ông tin tưởng rằng với sự quan tâm, lo lắng của thầy cô, cha mẹ, các em học sinh sẽ đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

               25 năm xây dựng và phát triển chưa phải là dài, nhưng với viên chức, người lao động nhà trường đó là con số hết sức đặc biệt. 25 năm, đã có bao nhiêu chuyến đò qua sông, đã có nhiều giáo viên, viên chức và người lao động nghỉ hưu hoặc chuyển công tác. Nhưng những ai đã và đang công tác, học tập tại trường luôn coi trường là ngôi nhà thứ hai và luôn dành cho trường những tình cảm trân trọng nhất. Đó là những đóa hoa, phần thưởng quý giá nhất tặng cho những người luôn dạy học bằng cả tấm lòng - những thầy giáo, cô giáo Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng.

                 Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm qua30
  • Hôm nay1
  • Tổng số18.723