Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Lễ Khai giảng năm học 2023 2024

        Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 05/9/2023, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024.

          Đến dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Thân Thị Thu Hương - Chuyên viên phòng Giáo dục nghề nghiệp, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cùng sự hiện diện của lãnh đạo xã Cổ Bi và các đơn vị doanh nghiệp liên kết. Đó chính là tình cảm sâu sắc và sự quan tâm mà các cấp lãnh đạo dành cho thầy và trò nhà trường.

           Về phía nhà trường có thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu và tập thể viên chức, người lao động. Nhà trường cũng vinh dự chào đón sự có mặt của Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp về dự đông đủ cùng gần 400 học sinh đại diện cho gần 1200 học sinh hệ trung cấp của nhà trường có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

           Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương, mái trường, bạn bè, tình thầy trò do thầy, cô giáo và học sinh nhà trường biểu diễn.

           Sau phần văn nghệ chào mừng, các đại biểu, thầy, cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe đồng chí Bùi Thị Vân Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục đào tạo nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Trong thư nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời... Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.

           Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đình Nhâm - Chủ tịch hội đồng trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường; đồng chí Vũ Thị Phược, Trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo thông qua nhiệm vụ trọng tâm và phát động thi đua năm học 2023 - 2024.

             Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Ngọc Chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam gửi gắm tin tưởng và mong muốn nhà trường không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt, đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới 2023 - 2024 đồng thời mong muốn các em học sinh phải tận dụng tối đa thời gian, xác định cho mình động cơ học tập đúng đắn để học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp với ước mơ, hoài bão ngày càng cao đẹp. Các bậc phụ huynh chung tay cùng nhà trường, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất để chăm lo cho con em mình, cho sự nghiệp trồng người.

Nói lên cảm xúc trong ngày khai trường, em Nguyễn Trà My, học sinh lớp K23ĐT1 đại diện cho học sinh toàn trường hứa quyết tâm, cố gắng hết mình để đạt kết quả cao trong năm học mới, đó là món quà quý nhất mà các em dâng tặng cha mẹ, thầy cô.

           Tiếp lời cho các con, ông Đỗ Mạnh Cường, đại diện hội cha mẹ học sinh toàn trường cũng có đôi lời gửi đến thầy cô và các em học sinh. Ông tin tưởng rằng với sự quan tâm, lo lắng của thầy cô, cha mẹ, các em học sinh sẽ đạt thành tích cao trong tập tập và rèn luyện, nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi mọi mục tiêu của năm học.

            Trong niềm vui hân hoan của năm học mới, thầy Nguyễn Văn Huấn đại diện cho tập thể giáo viên nhà trường nói lên cảm xúc của mình, gửi gắm sự tin tưởng và niềm tự hào trước thềm năm học mới bởi các thầy cô lại được chào đón và dìu dắt thế hệ trẻ. Là giáo viên, thầy và đồng nghiệp của mình luôn tự hào vì được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. 

           Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban giám hiệu, với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, với sự nỗ lực hết mình của tập thể thầy cô giáo và các em học sinh, chúng ta tin tưởng rằng chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của mọi thế hệ học trò.

              Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm qua32
  • Hôm nay18
  • Tổng số16.852