Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Hội nghị tổng kết công tác liên kết tuyển sinh, đào tạo trung cấp nghề năm 2015 và kế hoạch năm 2016

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Xuân mới Bính Thân 2016, sáng ngày 28 tháng 01 năm 2016, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác liên kết tuyển sinh, đào tạo Trung cấp nghề năm 2015 và kế hoạch năm 2016...

Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Xuân mới Bính Thân 2016, sáng ngày 28 tháng 01 năm 2016, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác liên kết tuyển sinh, đào tạo Trung cấp nghề năm 2015 và kế hoạch năm 2016.

Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã phối hợp được với 4 Trung tâm GDTX, 01 Trung tâm Dạy nghề, 01 Trường THPT trên địa bàn 2 tỉnh, với mong muốn được mở rộng đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định thương hiệu của Nhà trường.

Tới dự hội nghị có Thầy giáo Nguyễn Trần Long, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ trì Hội nghị; các  thầy cô trong Ban Giám hiệu; các thầy cô nguyên là lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giáo viên Nhà trường.

 Về phía các Trung tâm, Đơn vị liên kết có các đồng chí lãnh đạo, đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu, đại diện các Phòng, Đơn vị chuyên môn của các Trung tâm, Đơn vị liên kết gồm:  Trung tâm KTTH Hướng nghiệp – Dạy nghề Tứ Kỳ, Trung tâm GDTX – HN – DN Cẩm Giàng, Trung tâm GDTX – HN – DN Bình Giang, Trung tâm GDTX và HN Hưng Hà, Trung tâm Dạy nghề huyện Gia Lộc, Trường THPT Trần Thị Dung, Hưng Nhân.

 Tại  hội nghị, Thầy Nguyễn Trần Long đã trình bày báo cáo tổng kết công tác liên kết tuyển sinh, đào tạo trung cấp nghề năm 2015 và kế hoạch năm 2016. Năm 2015 vừa qua, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, cùng với sự quan tâm giúp đỡ sát sao của các cấp lãnh đạo Trung tâm, Đơn vị liên kết đã thực hiện xuất sắc những nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

  Hội nghị đã được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyển sinh và đào tạo Trung cấp nghề.

Kết thúc Hội nghị đã đề ra một số giải pháp cơ bản như sau

- Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và thực hiện đào tạo gắn với sản xuất; đào tạo theo địa chỉ để có nguồn đào tạo bền vững. Chủ động đổi mới nội dung chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng học sinh tại các Trung tâm, Đơn vị liên kết. Tăng thời lượng học thực hành, đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề  của người học, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và hội nhập quốc tế.

 - Nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của giáo viên khi đi giảng dạy, chủ động phối hợp với các Trung tâm, Đơn vị liên kết trong việc bố trí thời gian học văn hóa và học nghề. Tăng cường đưa các trang thiết bị, máy móc, mô hình về giảng dạy tại các Trung tâm, Đơn vị liên kết. 

 - Chủ động tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hình ảnh của Nhà trường trên địa bàn và các địa phương lân cận. Tập trung làm thay đổi nhận thức của người học cũng như phụ huynh học sinh về vai trò cũng như tầm quan trọng của việc học nghề.

 - Tăng cường thực hiện nhiệm vụ tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; Chủ động liên hệ và ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp cung ứng lao động sau đào tạo.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến2
  • Hôm qua37
  • Hôm nay23
  • Tổng số19.929