Sáng ngày 15/4/2023, Công đoàn Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công đoàn Xây dựng Việt Nam có đồng chí Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam cùng các đồng chí trong Đoàn công tác Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Về phía nhà trường có đồng chí Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2023 và toàn thể đoàn viên công đoàn trong Trường.

Về phía Công đoàn các đơn vị, có đồng chí Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch Công đoàn Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng; Đồng chí Phạm Thị Phượng, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung hoàn thành các nội dung: thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết công tác công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 - 2028; lựa chọn nhân sự bầu vào Ban Chấp hành Công đoàn trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu đại biểu chính thức và dự khuyết dự Đại hội Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023 - 2028; thảo luận và thông qua Nghị quyết Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, viên chức, người lao động thông qua việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ; đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động. Các hoạt động hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên được chú trọng triển khai thông qua các chương trình, hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, hỗ trợ các trường hợp khó khăn,… Các hoạt động xã hội, từ thiện được Công đoàn Trường quan tâm triển khai. Công đoàn Trường đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, thường xuyên đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn.

Với sự nhất trí cao của các đoàn viên công đoàn tại Đại hội về đề án nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội đã tiến hành bầu cử công bằng và minh bạch. Kết phúc phiên bầu cử, có 05 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn Trường khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Xây dựng Việt Nam lần thứ XIV, gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng trong nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí bày tỏ tin tưởng với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng ủy, sự phối hợp có hiệu quả của Ban giám hiệu, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động chung của nhà trường.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, cùng với quá trình phát triển của nhà trường, Công đoàn nhà trường đã không ngừng nỗ lực để khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn nhà trường đã phát huy truyền thống, bám sát định hướng của Công đoàn cấp trên, sự lãnh đạo chỉ đạo của Cấp ủy, phối hợp tốt với chính quyền, Đoàn thanh niên hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí bày tỏ tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Công đoàn Trường sẽ phát huy năng lực, trí tuệ trong lãnh đạo, chỉ đạo phong trào viên chức, lao động và hoạt động công đoàn để có bước phát triển mới, xứng đáng với sự kỳ vọng công đoàn cấp trên và của Đảng ủy nhà trường, góp phần tích cực vào sự phát triển lớn mạnh và vững chắc của nhà trường.

Đại hội Công đoàn Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Ban Chấp hành Công đoàn Khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khẳng định sẽ phát huy tình thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo các đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn nhà trường, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với kỳ vọng, niềm tin của Lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam, của Ban Chấp hành Đảng ủy cùng sự tín nhiệm của toàn thể đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Vũ Ngọc Chính - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Ban Chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt