Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung với không khí cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 20/11/2020, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2020)...

         

               Hòa chung với không khí cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 20/11/2020, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2020).

                Tới dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo Bộ Xây dựng có các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Nguyễn Tuấn Dũng – Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính.

                Về phía Công đoàn Xây dựng Việt nam có các đồng chí: Đồng chí Đỗ Văn Quảng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực, Đồng chí Đặng Ngọc Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức.

                Về dự với buổi Lễ còn có lãnh đạo các Phòng, Ban chuyên môn thuộc huyện Gia Lâm, lãnh đạo xã Cổ Bi, đại điện các các doanh nghiệp đối tác, đơn vị liên kết…

                Về phía Nhà trường có thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và hơn 300 học sinh tiêu biểu đại diện cho gần 1000 học sinh các hệ đang học tập tại Trường.

                Sau chương trình văn nghệ chào mừng, thầy giáo Phạm Văn Tự – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy nhấn mạnh: Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã có nhiều cố gắng, chủ động, sáng tạo và đóng góp có hiệu quả vào công tác giáo dục nghề nghiệp của ngành Xây dựng nói riêng và cả nước nói chung. Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quán triệt và thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trong những năm qua, Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn coi việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, lấy đổi mới nội dung và phương pháp dạy học làm khâu đột phá để nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Xây dựng và xã hội.

                Xác định được yêu cầu, nhiệm vụ và sứ mạng của Nhà trường, trong thời gian qua, cán bộ, giáo viên Nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tài năng, trí tuệ, tâm huyết trong từng bài giảng, từng đề tài nghiên cứu khoa học và chủ động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Nhiều giáo viên đã đạt thành tích cao trong các kì Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội tổ chức.

                Tiếp nối truyền thống mà bao thế hệ các nhà giáo đã xây đắp nên, Nhà trường nhận thức sâu sắc về sứ mệnh giáo dục nghề nghiệp của mình, tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường luôn nỗ lực cố gắng gìn giữ và phát huy thành quả đã đạt được, đưa Nhà trường ngày càng ổn định và phát triển bền vững.

                Bên cạnh đó, công tác bồi dưỡng giáo viên được đẩy mạnh về quy mô và số lượng thông qua việc tổ chức Hội giảng cấp trường, tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của Bộ Xây dựng và thành phố Hà Nội, cử giáo viên tham gia học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho giáo viên… Tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020, Nhà trường đã cử 03 giáo viên tham dự, kết quả 01 giáo viên đạt giải Nhì, 02 giáo viên đạt giải Ba.

                Chất lượng đào tạo nghề của Nhà trường đã đạt được những kết quả quan trọng: Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%, trong đó tỉ lệ học sinh tốt nghiệp loại khá, giỏi đạt 75%. Tỉ lệ học sinh ra trường có việc làm đạt 100%...

                “Từ những kết quả đã đạt được trên tất cả các mặt, có thể khẳng định Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã bước đầu xây dựng được thương hiệu, khẳng định được vị thế và hình ảnh của một cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín với nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy khoa học, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của người học, doanh nghiệp và xã hội ”, thầy Hiệu trưởng Phạm Văn Tự nhấn mạnh.

                Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung thực hiện nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, chỉnh sửa bổ sung và hoàn thiện các bộ giáo trình đang sử dụng tại trường; đẩy mạnh việc liên kết với các doanh nghiệp, địa phương và cá nhân trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giới thiệu việc làm cho học sinh. Liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp để đẩy mạnh hoạt động liên kết đào tạo gắn liền với sản xuất, dịch vụ và nghiên cứu khoa học nhằm tăng nguồn thu hợp pháp, chính đáng cho Nhà trường ngoài nguồn Ngân sách Nhà nước cấp…

                Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Xây dựng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh Nhà trường đã đạt được, góp phần xây dựng Nhà trường ổn định và phát triển bền vững trong suốt hơn 20 năm qua; đồng thời gửi lời chúc mừng và tình cảm chân thành, sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo của Nhà trường đã và đang thực hiện sứ mệnh “trồng người”. Đồng chí cũng tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh Nhà trường, trong năm học mới 2020 - 2021 trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

         

                Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ:

 

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm qua37
  • Hôm nay21
  • Tổng số19.927