Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP. Hà Nội năm 2017

Sáng ngày 23/10, tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP. Hà Nội năm 2017...

Khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP. Hà Nội

Sáng ngày 23/10, tại trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP. Hà Nội năm 2017.

Chương trình do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của ngành giáo dục thủ đô, khuyến khích, động viên nhà giáo học tập, trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp sư phạm.

Bên cạnh đó, áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, sử dụng các trang thiết bị, đồ dùng dạy học có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, từng bước xây dựng đội ngũ nhà giáo “mạnh về số lượng, bền vững về chất lượng” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao cờ cho các đơn vị tham gia Hội thi.


Hội giảng năm nay có sự tham gia của 131 giáo viên tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho đội ngũ giáo viên đến từ 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Nhàn, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết năm 2015, 2016, công tác giáo dục nghề nghiệp đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, hàng năm có khoảng 150 ngàn lượt người được đào tạo ngành nghề. Tại các Kỳ thi, Hội thi luôn đạt kết quả cao  như giải nhất toàn Đoàn tại Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 tổ chức tại Đà Nẵng, giải nhất toàn Đoàn tại Kỳ thi tay nghề toàn quốc năm 2016 tổ chức tại Hà Nội và giải nhất toàn Đoàn Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2016 tổ chức tại Cần Thơ.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn cho biết, trong những năm gần đây lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp gặp không ít những khó khăn và thách thức về công tác tuyển sinh, duy trì phát triển quy mô, đồng thời đảm bảo đào tạo và chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trong bối cảnh đó, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là hoạt động chuyên môn quan trọng và bổ ích, cũng là hình thức bồi dưỡng đối với toàn thể đội ngũ nhà giáo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo được thực hiện năng lực chuyên môn và khả năng truyền đạt của mình. Đây cũng là cơ hội để học hỏi, rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Hội giảng cũng là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đánh giá chất lượng giảng dạy một cách khách quan của đội ngũ nhà giáo tại các cơ sở, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của giáo dục nghề nghiệp.

Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cho rằng: "Việc tổ chức Hội giảng có vai trò quan trọng trong việc góp phần nâng cao chất lượng nhà giáo, là tiền đề để lựa chọn đội ngũ nhà giáo thực sự tiêu biểu của thành phố. Chúng tôi tin tưởng rằng Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp sẽ thành công rực rỡ"./.

Tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP. Hà Nội năm 2017. Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng có 03 Giáo viên tham gia là Thầy Đỗ Tuấn Nghĩa – Khoa Cơ Khí, Thầy Nguyễn Xuân Hòa – Khoa Điện và Thầy Nguyễn Đình Hữu – Khoa Gia công nóng. Với 02 bài giảng tích hợp và 01 bài giảng thực hành các Thầy đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Hội giảng; bình tĩnh, tự tin trong quá trình thực hiện trình giảng và thực hiện tốt bài giảng của mình.

Sau đây là 1 số hình ảnh của các giáo viên Tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp TP. Hà Nội năm 2017:

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến2
  • Hôm qua32
  • Hôm nay18
  • Tổng số16.852