Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy năm 2017

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội...

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy năm 2017

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2017  trong đó có công tác PCCC, bên cạnh việc thành lập đội phòng cháy chữa cháy của Nhà trường thuộc các đơn vị Phòng, Ban, Khoa và các Trung tâm, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng  còn tổ chức Tập huấn công tác này nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mọi cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường.

Sáng ngày 11/8/2017, Nhà trường phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 11, Thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy.

 

Tham gia lớp tập huấn có các cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường, do đồng chí Trung tá Trần Văn Đồng - cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC số 11, Thành phố Hà Nội hướng dẫn.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC như nêu lên  các nguyên nhân gây ra cháy nổ cùng với một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình. Báo cáo viên cũng hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và cung cấp các kỹ năng như: cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Báo cáo viên Trung tá Trần Văn Đồng hướng dẫn nghiệp vụ PCCC

Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC số 11, Thành phố Hà Nội, các học viên trong Đội PCCC Nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Diễn tập thực hành công tác PCCC

           Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị rất cụ thể cả về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của Nhà trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm qua37
  • Hôm nay21
  • Tổng số19.927