Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Triển khai công tác chuẩn bị Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015

Dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 và tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Ban Tổ chức Hội giảng đã được phân công, công tác chuẩn bị Hội giảng đã và đang được triển khai rất đồng bộ, tích cực và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch.

Dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 và tinh thần trách nhiệm của từng thành viên Ban Tổ chức Hội giảng đã được phân công, công tác chuẩn bị Hội giảng đã và đang được triển khai rất đồng bộ, tích cực và đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. 

 

 

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, Trưởng Ban Tổ chức Hội giảng phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức Hội giảng tại TP. Đà Nẵng

 

Tiếp sau Hội thảo xây dựng tiêu chí đánh giá bài giảng cho Hội giảng tổ chức tại Hà Nội ngày 23 tháng 6 vừa qua, Ban Tổ chức Hội giảng đã hoàn thiện tiêu chí và xây dựng Phiếu đánh giá bài giảng. Để góp phần nâng cao chất lượng, tính khách quan của Hội giảng, Ban Tổ chức đã gửi Phiếu đánh giá bài giảng tới tất cả các địa phương có giáo viên đăng ký tham gia trình giảng tại Hội giảng để phục vụ công tác tổ chức luyện tập cho các giáo viên. Dự kiến trong tháng 8/2015, Ban Tổ chức Hội giảng sẽ thành lập Hội đồng giám khảo và tiến hành kiểm tra, đánh giá toàn diện công tác chuẩn bị Hội giảng tại Đà Nẵng để có một kỳ Hội giảng thành công. Theo kế hoạch, các hoạt động trình giảng của giáo viên diễn ra từ chiều ngày 21/9 đến 26/9/2015 tại 2 trường cao đẳng nghề trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng và Trường Cao đẳng nghề số 5 - Bộ Quốc phòng.

 

 

Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại cuộc họp Ban Tổ chức Hội giảng tại TP. Đà Nẵng

 

Đến nay, 57/63 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đăng ký tham gia Hội giảng. Các địa phương còn lại đăng ký cử đoàn quan sát viên đến để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Ban Tổ chức đã tổng hợp danh sách giáo viên tham gia Hội giảng, lên danh sách các tiểu ban giám khảo và chuẩn bị cho việc thành lập Hội đồng giám khảo. Công tác tuyên truyền cho Hội giảng đặc biệt được chú trọng, các thông tin liên quan đến Hội giảng liên tục được cập nhật và xử lý kịp thời tạo nên không khí sôi nổi trong toàn hệ thống dạy nghề. Một số doanh nghiệp đã đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm thiết bị, đồ dùng dạy học tại Hội giảng, hoạt động chuyên môn khác cũng đang được gấp rút triển khai. Dự kiến trong thời gian diễn ra Hội giảng sẽ có 2 cuộc hội thảo chuyên đề quốc tế được tổ chức: Hội thảo phát triển chương trình đào tạo theo năng lực thực hiện - Kinh nghiệm của Bỉ và Việt Nam; Hội thảo phát triển và sử dụng chương trình khởi sự và tăng cường khả năng kinh doanh (SIYB) trong các cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam do các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như APEFE (Vương quốc Bỉ), ILO (Tổ chức lao động quốc tế) phối hợp với Ban Tổ chức Hội giảng triển khai, thực hiện.

 

Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 dự kiến có gần 1.500 giáo viên, lãnh đạo, cán bộ của các địa phương và cơ sở dạy nghề tham dự với tinh thần hào hứng, trách nhiệm cộng với sự nhiệt tình, nỗ lực của các thành viên Ban tổ chức cấp Trung ương, địa phương và các trường đăng cai, Hội giảng Giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 hứa hẹn sẽ được tổ chức thành công, hiệu quả./. 

(Nguồn: Tổng cục dạy nghề)

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm qua38
  • Hôm nay15
  • Tổng số21.412