Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Lễ đón đoàn Việt Nam trở về từ kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018

Chiều ngày 05/9, tại sân bay Nội Bài, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Lễ đón đoàn Việt Nam trở về từ kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 tại Thái Lan...

 Chiều ngày 05/9, tại sân bay Nội Bài, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Lễ đón đoàn Việt Nam trở về từ kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 tại Thái Lan. Đón đoàn Việt Nam tại sân bay có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện các trường có thí sinh dự thi; đại diện phóng viên của một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tặng hoa cho ông Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng, Trưởng đoàn Việt Nam tại Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 và chúc mừng thành công của đoàn tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018.

 Thay mặt lãnh đạo đoàn Việt Nam, ông Trương Anh Dũng, Trưởng đoàn Việt Nam đã báo cáo ngắn gọn kết quả của đoàn tại Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018 được tổ chức tại Thái Lan. Đoàn Việt Nam có 52 thí sinh dự thi đủ 26 nghề thi tại Kỳ thi (24 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn). Sau những ngày tranh tài và trình diễn kỹ năng nghề với các thí sinh các quốc gia trong khu vực ASEAN, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích tốt, đứng thứ 3 toàn đoàn, xếp sau Thái Lan và Indonesia tại Kỳ thi. Kết quả trên của đoàn Việt Nam là một thành công và đã đạt được mục tiêu đề ra vì thời gian gần đây, các kỳ thi tay nghề ngày càng được các nước trong khu vực quan tâm, trú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về thời gian, khoa học công nghệ, chuyên gia và tài chính cho công tác huấn luyện và đào tạo thí sinh. 

Trưởng đoàn Trương Anh Dũng cũng cho biết, đây là Kỳ thi tay nghề có số nghề lớn nhất từ trước đến nay, lần đầu tiên có hai nghề mới được đưa vào thi là Sơn ô tô và  Internet vạn vật (IOT), trong đó IOT được hình thành trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Lần đầu tiên Kỳ thi được áp dụng biện pháp chấm điểm bằng phương pháp đo lường và phán quyết của Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2017 thay cho cách chấm điểm cũ là chấm điểm khách quan và chủ quan.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh biểu dương và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các thí sinh, các chuyên gia đoàn Việt Nam, tinh thần đoàn kết, nỗ lực của toàn đoàn để hoàn thành nhiệm vụ và đạt thành tích tốt tại Kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2018. Nhân dịp này, Tổng Cục trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, các chuyên gia huấn luyện đã luôn đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại Kỳ thi lần này.

 

Một số hình ảnh tại Lễ đón đoàn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến2
  • Hôm qua37
  • Hôm nay22
  • Tổng số19.928