Hội nghị tổng kết công tác liên kết tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp nghề gắn với nhu cầu địa phương năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

Hội nghị tổng kết công tác liên kết tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp nghề gắn với nhu cầu địa phương năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

Hội nghị tổng kết công tác liên kết tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp nghề gắn với nhu cầu địa phương năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

(Số lượt xem: 1313 - Cập nhật: 28/12/2016)

         Trong không khí tưng bừng chào đón năm mới Xuân Đinh Dậu 2017 sáng ngày 27 tháng 12 năm 2016, Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác liên kết tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp nghề gắn với nhu cầu địa phương năm 2016 và kế hoạch năm 2017.

         Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đă phối đào tạo và tuyển sinh với 07  Trung tâm, đơn vị trên các địa bàn Hà Nội, Hải Dương, Thái B́nh với mong muốn được mở rộng đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo và khẳng định thương hiệu của Nhà trường.

         Tới dự hội nghị có NGƯT. Nguyễn Trần Long, Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tŕ Hội nghị; các  thầy cô trong Ban Giám hiệu, đại diện các Pḥng, Khoa, Viện của Nhà trường.

         Về phía các Trung tâm, Đơn vị liên kết có các đồng chí lănh đạo, đại diện Ban Giám đốc, Ban Giám hiệu, đại diện các Pḥng, Đơn vị chuyên môn của các Trung tâm, Đơn vị liên kết gồm:  Trung tâm GDTX Đ́nh Xuyên – Gia Lâm – Hà Nội,  Trung tâm GDTX – HN - DN Cẩm Giàng, Hải Dương, Trung tâm GDTX – HN - DN B́nh Giang, Hải Dương,  Trung tâm KT – TH - HN Dạy nghề Tứ Kỳ - Hải Dương, TT Dạy nghề Gia Lộc - Hải Dương,  TT GDNN-GDTX Hưng Hà - Thái B́nh, Trường PTTH Trần Thị Dung – Thái B́nh.

         Tại  hội nghị, Thầy Nguyễn Đ́nh Nhâm – TP Kế hoạch đào tạo  đă tŕnh bày báo cáo tổng kết công tác liên kết tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp nghề gắn với nhu cầu địa phương năm 2016 và kế hoạch năm 2017. Năm 2016 vừa qua, mặc dù vẫn c̣n gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và tṛ trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đă cố gắng hết ḿnh trong công tác giảng dạy và học tập, cùng với sự quan tâm giúp đỡ sát sao của các cấp lănh đạo Trung tâm, Đơn vị liên kết đă thực hiện xuất sắc những nhiệm vụ được giao và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

         Hội nghị đă được lắng nghe nhiều ư kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở về các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyển sinh và đào tạo Trung cấp nghề.

         Kết thúc Hội nghị đă đề ra một số giải pháp cơ bản như sau:

- Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và thực hiện đào tạo gắn với sản xuất; đào tạo theo địa chỉ để có nguồn đào tạo bền vững. Chủ động đổi mới nội dung chương tŕnh đào tạo và phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng học sinh tại các Trung tâm, Đơn vị liên kết. Tăng thời lượng học thực hành, đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề  của người học, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và hội nhập quốc tế.

 - Nâng cao hơn nữa vai tṛ trách nhiệm của giáo viên khi đi giảng dạy, chủ động phối hợp với các Trung tâm, Đơn vị liên kết trong việc bố trí thời gian học văn hóa và học nghề. Tăng cường đưa các trang thiết bị, máy móc, mô h́nh về giảng dạy tại các Trung tâm, Đơn vị liên kết. 

 - Chủ động tổ chức và đẩy mạnh các hoạt động tư vấn tuyên truyền, quảng bá rộng răi h́nh ảnh của Nhà trường trên địa bàn và các địa phương lân cận. Tập trung làm thay đổi nhận thức của người học cũng như phụ huynh học sinh về vai tṛ cũng như tầm quan trọng của việc học nghề.

 - Tăng cường thực hiện nhiệm vụ tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; Chủ động liên hệ và kư kết hợp đồng với các doanh nghiệp cung ứng lao động sau đào tạo.

          Sau đây là 1 số h́nh ảnh của buổi lễ tổng kết công tác liên kết tuyển sinh và đào tạo hệ Trung cấp nghề gắn với nhu cầu địa phương năm 2016 và kế hoạch năm 2017:

Các bài khác cùng chuyên mục: