Hotline hỗ trợ

0243.6763239

Gặp mặt kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

         

        Hòa chung trong không khí cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11/2021 Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

           Tham dự buổi gặp mặt, về phía Công đoàn Xây dựng Việt Nam có đồng chí Vũ Ngọc Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

            Về phía nhà trường có thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; Ban đại diện cha mẹ học sinh, đại diện học sinh cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của nhà trường.

             Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Phạm Văn Tự đã ôn lại truyền thống và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thầy cô giáo và cán bộ làm công tác giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời nhấn mạnh: Trong hơn 20 năm qua, các thế hệ thầy và trò Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng đã luôn nỗ lực, cố gắng và cùng nhau vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội từng giai đoạn xây dựng và phát triển của nhà trường để tạo nên một môi trường năng động, sáng tạo, nơi chào đón và tạo điều kiện phát triển của mọi tài năng; nơi thầy cô giáo, viên chức, người lao động và các học sinh là một khối thống nhất.

             Đặc biệt trong năm 2021 này, năm với nhiều biến động do đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh và trước những thử thách, khó khăn chưa từng có tiền lệ, chúng ta đã đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kép: Tuyển sinh - đào tạo và phòng chống dịch. Chúng ta đã dám làm, quyết tâm làm và làm được những việc chưa từng có thậm chí cả trong suy nghĩ; chúng ta đã cùng nhau sáng tạo, cùng nhau vượt khó và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ như triển khai giảng dạy, học tập và hỗ trợ học sinh trên các nền tảng trực tuyến, tổ chức các cuộc họp và cuộc thi trực tuyến, đào tạo và hỗ trợ doanh nghiệp trực tuyến. Đó chính là giá trị, là điều tạo nên bản lĩnh và tinh thần của trường ta.

              Với mục tiêu “Nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng nhà trường ổn định và phát triển bền vững”, chúng ta cần sẵn sàng đón nhận những cơ hội cùng thử thách mới trên chặng đường sắp tới để đưa uy tín và thương hiệu của trường ta vươn cao, bay xa hơn nữa.

              Hiện tại nhà trường đang đào tạo gần 1200 học sinh hệ trung cấp; đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 50 cán bộ, viên chức và người lao động với mức thu nhập bình quân là 9.423.000 đồng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo được đầu tư hiện đại dần đáp ứng yêu cầu đào tạo, nhu cầu của người học, doanh nghiệp và xã hội. Chất lượng đào tạo từng bước được nâng cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn thực hiện tốt công tác dân chủ trong mọi hoạt động, thực hiện việc công khai minh bạch trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ; kê khai tài chính, tài sản; sử dụng, khai thác cơ sở vật chất; khen thưởng, kỷ luật.

              Có được những thành tựu đó là do công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh của nhà trường, trong đó đội ngũ các nhà giáo có vai trò hết sức quan trọng. Nhưng chúng ta không thể không kể đến đóng góp đầy ý nghĩa của nhiều thế hệ học sinh đối với quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.

              Trong năm học 2021 - 2022 này, quán triệt quan điểm chỉ đạo của Bộ Xây dựng và các cấp lãnh đạo, nêu cao hơn nữa vai trò tự chủ, tự chịu trách nhiệm, tiếp tục đổi mới quản lý, đổi mới mô hình và phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học, doanh nghiệp và xã hội, thầy và trò nhà trường hãy tập trung hoàn thành tốt hơn nữa những nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra.

Thầy Phạm Văn Tự – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

               Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh nhà trường thầy giáo Phạm Văn Tự - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn các cơ quan, tổ chức và cá nhân đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ và có những chỉ đạo cũng như định hướng trong thời gian tới để nhà trường hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

              Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Ngọc Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh nhà trường đã đạt được, góp phần xây dựng nhà trường ổn định và phát triển bền vững trong suốt hơn 20 năm qua; đồng thời gửi lời chúc mừng và tình cảm chân thành, sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã và đang thực hiện sứ mệnh “trồng người”. Đồng chí cũng tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh nhà trường, trong năm học mới 2021 - 2022 trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng hơn với truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí Vũ Ngọc Chính - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Viết bình luận:

VIDEO TRƯỜNG MỚI

  • Đang trực tuyến1
  • Hôm qua32
  • Hôm nay17
  • Tổng số16.851