Lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận huân chương lao động hạng ba

Lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận huân chương lao động hạng ba

Lễ kỷ niệm 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận huân chương lao động hạng ba

(Số lượt xem: 3289 - Cập nhật: 25/11/2015)

    Ḥa trong không khí sôi nổi của cả nước nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), Ngày 18/11/2015, Trường Trung cấp nghề Cơ khí Xây dựng đă tổ chức các hoạt động tập thể và lễ mit tinh long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Đón nhận Huân chương lao động hạng Ba.

     Sáng ngày 18/11/2015, được sự cho phép của Đảng ủy, BGH, BCH Đoàn trường đă tổ chức giao lưu văn nghệ với những tiết mục được chuẩn bị kỹ càng, đầu tư công phu, phong phú, đa dạng về nội dung và h́nh thức thể hiện như: hát, múa, đơn ca, song ca, tốp ca, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ..., tổ chức cắm trại và báo tường phong phú về h́nh thức đa dạng về nội dung, thi đấu kéo co và các tṛ chơi dân gian giữa các Chi Đoàn tạo niềm phấn khởi hân hoan cho cán bộ và toàn thể đoàn viên trong Nhà trường

     Buổi chiều, Nhà trường đă tổ chức trang trọng “Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và Đón nhận Huân chương lao động hạng Ba”.

     Tới dự và chúc mừng thầy và tṛ Nhà trường, về phía lănh đạo Bộ Xây dựng, có ông Nguyễn Đ́nh Toàn - UV Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng; Bà Đỗ Thị Phong Lan – Phó vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ - Trưởng ban thi đua khen thưởng; Bà Nguyễn Thị Nga – Phó vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ. Ngoài ra, c̣n có ông Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Ông Lê Văn Khương – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Cơ khí xây dựng, Đại diện cho các Trường, Trung tâm, đơn vị liên kết, các Trường trực thuộc Bộ Xây dựng, các Tổng Công ty, các đơn vị sản xuất kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn huyện Gia Lâm, các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các thầy cô nguyên là lănh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, các thế hệ nhà giáo và học sinh đă từng công tác tại Trường…

     Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống “Tôn sư – Trọng đạo” của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung, qua đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, ḷng tri ân tới các thầy cô của các thế hệ học sinh.

     Tại buổi lễ, thầy và tṛ Nhà trường đă cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ nhà giáo 33 năm qua, một mặt là để tri ân các thế hệ thầy cô giáo đi trước, đồng thời cũng để thấy rơ hơn trách nhiệm cao cả của thầy tṛ Nhà trường trong công tác đào tạo nghề nói riêng, trong sự nghiệp “trồng người” của các thầy cô giáo nói chung.

     NGƯT Nguyễn Trần Long – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh trong diễn văn “Vị thế và h́nh ảnh của trường Trung cấp nghề CKXD trong 15 năm là kết tinh thành quả của các giá trị truyền thống và đóng góp không biết mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, các cán bộ quản lư phục vụ và các thế hệ học viên của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai tṛ hết sức to lớn. Chúng ta luôn tự hào là đă được đào tạo và cống hiến ở một cơ sở đào tạo nghề hàng đầu của đất nước. Giá trị truyền thống to lớn và vẻ vang này được thế hệ hiện tại và các thế hệ sau này của nhà trường trân trọng, phát huy và tiếp tục nâng lên tầng cao mới”. Thầy Hiệu trưởng đă kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh trong Nhà trường đoàn kết, khắc phục những khó khăn, chung tay xây dựng trường Trung cấp nghề CKXD thành trường nghề trọng điểm quốc gia, trở thành trường có đào tạo nghề chất lượng cao có vị thế trong xă hội.

     Tại buổi lễ, thay mặt tập thể các thầy cô Nhà trường thầy giáo Trần Hải Đông bày tỏ niềm vui, xúc động nhân ngày 20/11. Thay mặt tập thể, thầy thể hiện ḷng quyết tâm phấn đấu của đội ngũ thầy cô Nhà trường: Mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo xứng đáng với niềm tin yêu của học tṛ và của nhân dân.

     Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Đ́nh Toàn - UV Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đă ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể Nhà trường đă đạt được, đồng thời yêu cầu tập thể Nhà trường phát huy truyền thống vẻ vang để đưa Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam Thứ trưởng Nguyễn Đ́nh Toàn đă trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Nhà trường và Bằng khen cho cá nhân NGƯT Nguyễn Trần Long – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

     Nhân dịp Kỷ niệm lần thứ 33 năm ngày Hiến chương các Nhà giáo Trường Trung cấp nghề Cơ khí Xây dựng đă tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2014 – 2015 và các chi đoàn có nhiều thành tích xuất sắc.
       Một số h́nh ảnh:

 

Các bài khác cùng chuyên mục: