Lễ Khai giảng năm học 2018- 2019 và Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Lễ Khai giảng năm học 2018- 2019 và Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Lễ Khai giảng năm học 2018- 2019 và Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

(Số lượt xem: 1688 - Cập nhật: 23/11/2018)

           Hoà trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều ngày 17.11.2018 Trường Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và Khai giảng năm học mới 2018 – 2019

          Về dự buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà trường vinh dự được đón tiếp đại diện lănh đạo Bộ Xây dựng; đại diện lănh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gia Lâm;  đại diện Công An huyện Gia Lâm, các tổ chức đoàn thể chính trị, xă hội Huyện Gia Lâm,  đại diện lănh đạo các cấp chính quyền địa phương xă Cổ Bi; các Trung tâm đơn vị liên kết, Ban Giám hiệu các Trường PTCS trên địa bàn huyện Gia Lâm, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành Xây dựng cùng với nhiều đơn vị có hợp tác liên kết đào tạo với Trường. Nhà trường cũng vui mừng chào đón các đại biểu nguyên là lănh đạo, cán bộ, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường.

Tại buổi Lễ kỷ niệm Thầy giáo Phạm Văn Tự, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo, đồng thời vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức Nhà trường đă có những thành tích xuất sắc trong hoạt động giảng dạỵ. Các thế hệ thầy cô luôn đề cao tinh thần yêu nghề, sự sáng tạo, đức tính tận tụy, khiêm tốn, giản dị, tinh thần hăng say, ư chí tự lực, tự cường. Điều này đă tạo động lực to lớn, sức mạnh tinh thần, niềm tin vững chắc để Nhà trường ở giai đoạn nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

 Đứng trước nhu cầu của thời đại, đổi mới giáo dục là mệnh lệnh của cuộc sống, nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là mục tiêu phấn đấu của trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng. Đội ngũ cán bộ công nhân viên chức, thầy cô giáo trong Trường luôn ư thức nâng cao nghiệp vụ để đào tạo các thế hệ học sinh, sinh viên có đủ hành trang, kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu xă hội.

Trong buổi lế Trang trọng này NGƯT Nguyễn Trần Long – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường có bài tuyên bố và đánh trống Khai giảng năm học mới 2018 – 2019 . Trong bài phát biểu Thầy đề nghị các Thầy cô giáo ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, tất cả v́ học sinh thân yêu, Thầy chúc các em học sinh có 1 năm học mới tràn đầy niềm tin và đạt nhiều thành tích trong học tập.

Đại diện tập thể Sư phạm Nhà trường, những người trực tiếp chèo lái con đ̣ tri thức Cô giáo Nguyễn Châu Thương đă có bài phát biểu tổng kết những thành tích mà đội ngũ Thầy cô giáo Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và kế hoạch của năm học mới, cô giáo xin hứa sẽ cùng tập thể Sư phạm Nhà trường hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt các bạn học sinh toàn trường, em Nguyễn Mai Yến Linh – Học sinh lớp K19ĐT1A gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy giáo cô giáo. Để tỏ ḷng biết ơn đó, thay mặt toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường hứa sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng là những học sinh của Trường Trung cấp nghề Cơ khí xây dựng giàu truyền thống, phấn đấu trở thành những công dân có ích đóng góp sức ḿnh vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Về dự buổi Lễ, đồng chí Phạm Xuân Hải - , Ủy viên thường vụ - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đă phát biểu ghi nhận thành tích mà tập thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường đă đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời gửi lời chúc mừng, t́nh cảm chân thành, sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo của nhà trường đă và đang làm công việc “trồng người”. Đồng chí cũng tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường trong năm học mới 2018-2019 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong năm học 2017-2018 vừa qua trong điều kiện đất nước đang đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế nền kinh tế, thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện công tác giáo dục và đào tạo, đồng thời thực hiện cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 (4.0), tâm lư xă hội và người học chưa quan tâm đến học nghề. Song dưới sự chỉ đạo lănh đạo của Đảng uỷ và BGH, nhà trường đă thực hiện tốt mục tiêu “Đổi mới công tác quản lư, nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện đa dạng hoá các loại h́nh đào tạo, đa cấp học ngành học; đặc biệt là việc thực hiện đào tạo theo địa chỉ và đạo tạo tại chỗ, đào tạo gắn với sản xuất và giới thiệu việc làm đáp ứng yêu cầu của người học và của xă hội”. Với những kết quả đă đạt tập thể và các cá nhân Nhà trường được Thủ tướng Chính  phủ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt nam, các tổ chức chính quyền đoàn thể khác đánh giá rất cao bằng những  phần thưởng khích lệ, động viên.

Sau đây là một số h́nh ảnh của buổi lễ:

 

 
 

 

Các bài khác cùng chuyên mục: